Những Điều Thú Vị Ít Ai Biết Đến Về Cà Phê Nguyên Chất

85
Booking.com

những điều thú vị về cà phê nguyên chất mà bạn sẽ phải “ngã ngửa” khi khám phá. Đây là điều mà ngay cả những tín đồ cà phê sành điệu cũng chưa chắc đã biết đến. Vậy cụ thể thì đằng sau thức uống này ẩn chứa những câu chuyện độc đáo nào? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ bơi trong cà phê nguyên chất

Nếu nói đến những điều thú vị về cà phê nguyên chất thì không thể không nhắc đến một dịch vụ spa đặc biệt đang tồn tại ở Nhật Bản. Đây là dịch vụ bơi trong cà phê nguyên chất. Theo đó, khách hàng đến tại spa sẽ được bơi trong bồn chứa chất lỏng đặc biệt. Trong bồn chứa cà phê, rượu, socola, trà xanh…Dịch vụ này đã thu hút rất nhiều các thượng khách đến nghỉ dưỡng ở Yunessun với mức giá khá hợp lý.

những điều thú vị về cà phê nguyên chất

Cà phê đã từng là thức uống bất hợp pháp

Nếu chỉ nhìn thấy mức độ “phủ sóng” của cà phê như ngày nay sẽ không ai có thể nghĩ rằng đã từng có thời thức uống này được xem là bất hợp pháp. Đầu tiên là vào năm 1511 tại Ả Rập, quán cà phê nguyên chất được xem là nơi vui chơi thiếu tính lành mạnh. Vì thế, Thống đốc Mecca đã ra lệnh cấm thức uống này.

Lần thứ 2 cà phê bị “thổi còi” chính là vào năm 1675. Vua Charles II đã đưa ra lệnh cấm việc kinh doanh của các quán cà phê. Vị vua này đã cho rằng, cà phê chính là nơi ươm mầm sự nổi loạn.

những điều thú vị về cà phê nguyên chất

Đến năm 1677, Fredrick Đại đế chính là người thứ 3 đưa ra lệnh cấm với cà phê. Việc nhập khẩu cà phê nguyên chất xanh được vị vua này ra sức ngăn chặn. Bởi ông cho rằng, chính sản phẩm này là nguyên nhân gây nên sự cạnh tranh với các sản phẩm tại địa phương.

Cà phê có thể trở thành năng lượng cho xe hơi

Một trong những điều thú vị về cà phê nguyên chất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn trong bài viết này. Đó chính là việc cà phê nguyên chất trong tương lai có thể trở thành nguồn năng lượng cho xe hơi. Bạn đã biết đến việc cà phê nguyên chất trở thành “năng lượng” cho cơ thể con người khi giúp bạn tỉnh táo và tràn đầy sức sống hơn trong ngày mới. Nhưng bạn có biết rằng, có một công trình nghiên cứu đã đưa ra ý tưởng chế biến bã cà phê nguyên chất thành dầu sinh học. Nếu nghiên cứu này thành công, trong tương lai, cà phê nguyên chất sẽ trở thành nguồn nguyên liệu được dùng để thay thế cho xăng dầu hiện nay.

>>> XEM THÊM: Giá cà phê nguyên chất bao nhiêu 1kg?

Cà phê là mặt hàng giao dịch HOT thứ 2 trên thế giới

Các tín đồ cà phê đã từng nghe đến thông tin này hay chưa? Chúng tôi tin chia sẻ này sẽ khiến không ít người phải kinh ngạc. Thức uống “vua” này hiện được đánh giá là mặt hàng được giao dịch nhiều thứ 2 trên thế giới chỉ sau dầu mỏ. Một cuộc khảo sát cho thấy, mỗi ngày, trên thế giới có đến 1400 tỷ tách cà phê nguyên chất được tiêu thụ. Thông tin này cho thấy, khả năng “phủ sóng” của cà phê là không hề nhỏ.

những điều thú vị về cà phê nguyên chất

Tên gọi ban đầu của cà phê là Rượu Ả 

Ngày nay, các tín đồ cà phê nguyên chất đã quen với tên gọi COFFEE của thức uống này. Nhưng ít ai biết rằng, ban đầu cà phê được người Châu Âu gọi với tên khác là “Rượu Ả Rập”. Tên gọi này xuất phát từ tiếng “Qahhwat al-bun” của người Ả Rập. Sau này, tên gọi đó được biến tấu thành nhiều cách gọi khác nhau. Ví như, người Thổ Nhĩ Kỳ gọi là “Kahveh”. Người Hà Lan gọi cà phê là “Koffie và người Ý ban đầu gọi thức uống này là “Caffe”.

Cà phê Voi    

Bạn đã từng nghe đến cà phê Chồn. Nhưng trong những điều thú vị về cà phê nguyên chất mà nhiều người vẫn chưa biết đến chính là có một loại cà phê nguyên chất mang tên là cà phê nguyên chất Voi. Đây cũng là cà phê nguyên chất được lấy từ phân động vật. Khi voi ăn cà phê nguyên chất sẽ theo phân ra bên ngoài. Cà phê nguyên chất sẽ được lấy lại và rửa sạch, phơi khô sau đó đem đi chế biến. Đặc biệt, giá của loại cà phê nguyên chất này rất đắt đỏ. Thậm chí, 1kg cà phê voi có giá bán đến 1500 USD, vượt qua cả cà phê nguyên chất Chồn vốn được xem là hảo hạng.

những điều thú vị về cà phê nguyên chất

Tất cả cà phê nguyên chất trên thế giới đều được tròng ở “Vành đai Bean”

Bạn có biết “Vành đai Bean’ là gì hay không? Đó chính là khu vực có khí hậu đặc trưng với nóng ẩm và mưa nhiều, Hơn thế nữa, những quốc gia nằm trong “vành đai Bean” đều sở hữu đất đỏ bazan đặc trưng. Đồng thời, các nước này đều nằm gần với đường Xích Đạo.

Tuổi thọ của cây cà phê có thể đạt đến 200 năm

Bạn thường cho rằng, chỉ những cây cổ thụ mới có thể sống đến hàng trăm năm. Riêng những cây hoa màu sẽ có tuổi thọ rất ngắn. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đối với cây cà phê. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, cây cà phê có thể đạt đến tuổi thọ 200 năm. Đặc biệt, sống càng lâu năm, cà phê sẽ có xu hướng mọc thành dạng bụi cây.

Trên đây là những điều thú vị về cà phê nguyên chất trên thế giới có thể bạn chưa biết. Hy vọng, chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn khám phá thêm những điều thú vị về thức uống này. Từ đó, bạn sẽ có được cái nhìn khác biệt hơn về cà phê so với trước đây. Chắc chắn, đây sẽ là những kiến thức thú vị mà ngay cả những người “nghiện” cà phê chưa chắc đã biết được. 

>>> XEM THÊM: Mua cà phê hạt sạch ở đâu “ngon-bổ-rẻ” ở TPHCM

Bình Luận Bài Viết

Booking.com